ขนส่ง เปิดจองเลขทะเบียนรถผ่านเน็ต 10 ต.ค.นี้

หน้าแรก | ข่าวสารและบทความ

   กรมขนส่ง เปิดจองเลขทะเบียนรถผ่านเน็ต 10 ต.ค.นี้  ชี้เพื่อประหยัดเวลาและอำนวยความสะดวกให้ประชาชน เผยวิธีจองเพียงแค่กรอกข้อมูลให้ตรงก็จองได้แล้ว

          วันนี้ (7 ตุลาคม 2557) นายธีระพงษ์ รอดประเสริฐ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ขณะนี้ประชาชนมักจองหมายเลขทะเบียนรถกับกรมขนส่งมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยสถิติระบุว่า มีคนจองทะเบียนรถวันละประมาณ 400-500 ราย ดังนั้นเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ลดการเดินทาง ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย จึงได้เปิดจองหมายเลขทะเบียนรถของกรุงเทพฯ ผ่านอินเทอร์เน็ต ที่เว็บไซต์ www.tabienrod.com 

         ทั้งนี้ในการจองทะเบียนนั้น ประชาชนสามารถดำเนินการผ่านคอมพิวเตอร์ทั่วไป หรือจองผ่านมือถือ ระบบปฏิบัติการ IOS, Andriod, Windows โดยกรอกชื่อ-นามสกุล หมายเลขประจำตัว และทะเบียนการค้า ซึ่งจองได้เพียงคนละ 1 หมายเลขเท่านั้น และต้องจดทะเบียนรถให้เสร็จภายใน 15 วันทำการ หากต้องการจองหมายเลขทะเบียนรถคันใหม่ต้องดำเนินการหลังจากนำเลขทะเบียนรถคันแรกไปจดทะเบียนเสร็จ และต้องจองหลังจากได้เลขทะเบียนคันแรก ไม่น้อยกว่า 90 วัน

         โดยหมายเลขทะเบียนที่จองได้นั้น จะไม่สามารถยกเลิกหรือเปลี่ยนเป็นชื่อผู้อื่นได้ ซึ่งในระยะแรกจะเปิดให้จองหมายเลขทะเบียนรถแบบคู่ขนาน (จองที่กรมขนส่งและจองผ่านอินเทอร์เน็ต) จนถึงหมวด 3 กล จากนั้นเมื่อเริ่มหมวด 3 กว จะเปิดให้จองหมายเลขทะเบียนรถทางอินเทอร์เน็ตเท่านั้น

          สำหรับการจองหมายเลขทะเบียนรถของกรุงเทพมหานครผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ต้องเป็นรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกินเจ็ดคน (รถเก๋ง) รถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล (รถกระบะ) และรถยนต์นั่งส่วนบุคคลเกินเจ็ดคนแต่ไม่เกินสิบสองคน (รถตู้) เท่านั้น ส่วนกรณีรถที่จดทะเบียนแล้วแต่ต้องการเปลี่ยนหมายเลขทะเบียนใหม่ หรือกรณีรถย้ายมาจากต่างจังหวัดที่เข้ามาใช้งานในกรุงเทพฯ ผู้ประสงค์จองเลขทะเบียนรถ จะต้องเป็นเจ้าของรถที่จดทะเบียนหรือผู้เช่าซื้อรถเท่านั้น

         หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ สำนักงานกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน กรมการขนส่งทางบก อาคาร 2 ชั้น 5 โทรศัพท์ 02-2718705-7 หรือ Call Center 1584

Reference : กระปุกดอทคอม

Thai | English | 182  
ป้ายทะเบียนรถ
In your cart 0 Item Shopping Cart
ซี.เค.วาย.เพลท. (ร้านทำป้ายทะเบียน)
Home | Sitemap | Privacy Policy
Mobile
หจก.ช.กิจยนต์ 1/2 ซ.รองเมือง 5, แขวงรองเมือง, เขตปทุมวัน, กรุงเทพ 10330
ร้านทำป้ายทะเบียน, กรอบป้ายทะเบียนกันน้ำ, ป้ายทะเบียน, กรอบป้ายทะเบียน, รับทำป้ายทะเบียน, ป้ายทะเบียนรถ, ซ่อมป้ายทะเบียน, ป้ายทะเบียนกันน้ำ